LV2.

posted on 30 Oct 2011 17:10 by joeykung in DiaryLife
คอร์สภาษาญี่ปุ่นของ รร.
 
ผ่าน Level 2 แล้ววววว!!!!!!!!!!!!!
 
จะได้เริ่มเรียน บทคันจิ ซักที ถึงจะผ่านแบบเฉียดๆก็เถอะ โฮกกกกก
 
ดีจายยยยยยยยย
 
แต่แอบกลุ้มตอนเห็นคะแนนส่วนที่ผิด คำช่วยทั้งนั้นเลยนี่หว่า =_=''
 
เห็นแล้วเฟล อยากต้มหนังสือคำช่วยเป็นจับฉ่าย แล้วซัดลงท้อง
 
เผื่อจะได้จำแม่นๆบ้าง
 
อาจารย์บอก คำช่วยญี่ปุ่นมันก็มีแค่เท่าที่เรียนระดับต้นแหล่ะ
 
แค่ใช้ให้ถูกความหมาย และ เดาให้เป็น ก็เหลือเฟือแล้ว จะเอาอะไรมาก = =''
 
อารมณ์เหมือนภาษาอังกฤษ have has V.3 ADJ ADV
 
เรียนตั้งแต่เด็กยันโต ยังใช้ผิดๆถูกๆ
 
ท่องๆ จำๆ ประยุกต์ๆ ฝึกๆ เขียนๆ
 
คือหนทางสู่ความสำเร็จ (?)
 
*แต่ถ้าต้มหนังสือกินแล้วฉลาด จะต้มหนังสือคำช่วยช่วยด้วยกินจริงๆนะ เหอะๆ*
 
อารมณ์แบบว่าดีใจส่วนหนึ่ง เฟลส่วนหนึ่ง มัวหมองส่วนหนึ่ง (เป็นพวกเซ็นซิทิฟหรือเปล่านี่เรา)
 
ต้องเตรียมตัว LV3. แล้ว
 
ขอให้ผ่านไปด้วยดีเถอะ สาธุ
 
++++++++++++++++++++++++++++++
 
ปล. สะพานเหล็กปิดร้านหมดแล้ว ว่าจะไปเอา DVD reborn แบบset ที่นู่นซะหน่อย คราวที่แล้วไปเอาแค่2เซ็ท แผ่นละ50บาท ถูกเกินไปแล้วนะ!!!!! (ถ้าตอนนั้นมีเงินจะหิ้วให้ครบ แต่เอาตังค์ไปน้อย ชิ! >_<) เด๋วหลังน้ำลดเจอกัน กับภาค Future โฮกกกกกกก
 
ปล2. ลาดพร้าวแถวบ้านโจ น้ำปริมๆคลองแล้ว บอกตามตรงชิวๆนะ แต่คนแถวบ้านนี่สติแตกเรียบร้อย แค่ฉีดน้ำล้างหน้าบ้าน โดนด่าใหญว่า อย่าฉีดน้ำให้น้ำท่วมเพิ่มมากขึ้น เอิ่ม = ='' เป็นไรมากเปล่าคร้าบบบบ แถมพอดีที่บ้านเป็นกรรมการหมู่บ้าน วันก่อนเลยโดนโทรมาปลุกตั้งแต่6โมงเช้า ให้ไปคลองถมซื้อเครื่องสูบน้ำ (DVD รีบอร์นก็ไปซื้อวันนั้นแหล่ะ) ซื้อเสร็จ จ่ายเงินเสร็จ ก็ขอแยกตัว ไปเดินซื้อของต่อ ยังไม่วายใช้ให้ไปต่อเครื่องสูบน้ำให้อีกในวันนั้นเลย ซึ่งช่างเค้าจะมาทำเครื่องให้พรุ่งนี้ เจ๊แกก็ไม่ยอม กล่อมอยู่นานเลย กว่าจะยอมรับสภาพ (ไอ้โจไม่ได้จบเครื่องจักรเรียนช่างกลนะครับ โถ่!!!! แรงก็ไม่ค่อยมี ใช้คนโหดไปแล้ววววว)
 
ปล3. แถวลาดพร้าวเค้าเตรียมการกันดีมาก อิฐ กระสอบทราย ก่อกันให้แซ่ด ใครไม่มีอิฐ ก็ก่อด้วยบล๊อคแก้วซะเลย(แพงกว่ากันเยอะนะนั้น!!!) พวกขายถุงทราย หินปูนก็เหมือนรู้งาน แถวถนนใหญ่ลาดพร้าวอาจไม่มีขาย แต่บริเวณวัดลาดพร้าว ช่วงถนนลาดพร้าววังหิน ที่เป็นซอยย่อย มีขายกันให้เกลื่อน เปิดท้ายรถขายของ ตลอดทาง แถมมีบริการส่งให้ถึงบ้านด้วยนะ (ใช้รถซึบารุ/สองแถว เอาไปส่ง คิดค่าส่งครั้งละ200 )
 
และใครที่ขาดแคลน มาม่า(ทั้งแบบถ้วยและแบบยกลัง) ไข่ไก่ น้ำดื่มมียี่ห้อ (คริสตัน สิงห์ คูลลีเฟรช ทั้งแบบขวดเล็ก/ใหญ่ และแบบขวดขุ่นที่พวกล่อเอาน้ำก๊อกมากรอกใส่วางขายแบบเนียนๆ =_='') ก็สามารถตระเวนหาซื้อได้ ในราคาที่แพงกว่าปกติเล็กน้อย แล้วก็ไม่ต้องไปต่อราคาคนขายนะ เพราะภาษิตว่าน้ำขึ้นให้รีบตัก เลยตักกันไม่ยั้ง แถมมีว่าคนซื้ออีก T^T
 
ส่วนใครที่อยู่แถวลาดพร้าว ต้องการแรงงาน ยกแอร์ เครื่องซักผ้า ตู้เย็น ขึ้นที่สูง มีอะไรให้ช่วยก็ติดต่อมาได้นะครับ น้ำท่วมแบบนี้ ช่วยอะไรได้ก็ช่วยกันไปครับ!

Comment

Comment:

Tweet

ตอนนี้ผ่านพ้นกันแล้วนะ confused smile

#3 By ปิยะ99 on 2011-11-29 20:09

ยินดีกับผลสอบด้วยนะโจจี้ เลเวลถัดไปก็สู้ๆนะ! >w</

ที่บ้านอิคุมิกว่าจะได้แบบนี้เล่นเอาแม่จ๋าสติแตกไปหลายวันเหมือนกันค่ะ อ่านแล้วรู้สึกลาดพร้าวหนักกว่าหนองจอกอีกแฮะตอนนี้ ที่บ้านแห้งสนิทค่ะ...แต่แถวลาดพร้าวนั้นถิ่นเก่าล่ะเออ ฮาาาา
ตู้นี่มันใหญ่กว่ากาชาปองเยอะเลยค่ะ มันสำหรับฟิกขนาด 30 เซน ^ ^;; ลองเป็นกล่องแบบนี้ดีกว่ามั๊ยคะ? http://i83.photobucket.com/albums/j298/BlackySheep44/PhotoS/FigureKHR4.jpg
ขนาดกำลังดีแถมสแตนมันเหมาะกว่าด้วย ถ้าจำไม่ผิดพ่อจ๋าบอกทำแถวดินแดงนะคะ แต่เห็นที่สะพานเหล็กก็มีขายนะ ตามตู้Show Caseน่ะ? ราคาประมาณ 300 บาทค่ะ

เปียโนนั้นมีแต่ไม่ได้เล่นหลายปีแล้วค่ะ มันคือวัตถุโบราณในบ้าน ORZ

#2 By ~Kumi~ on 2011-10-30 23:15

เอ้ะ พี่โจอยู่แถวลาดพร้าวรือ?? แถมวัดลาดพร้าวด้วย แสดงว่าบ้านใกล้กันน่ะสิ!!

ตอนนี้น้ำในท่อแแถวบ้านเรนก็ปริ่มๆ กำลังลุ้นระทึกอยู่ //หัวเราะ

#1 By Rain*~ on 2011-10-30 18:12